Xem ngành hàng của sản phẩm Shopee bằng điện thoại và máy tính

Khi bạn đặt hàng, sẽ có những mã giảm giá Shopee áp dụng riêng cho từng ngành hàng nhất định. Thế nhưng bạn không biết sản phẩm của mình thuộc ngành hàng nào để lấy mã phù hợp. Hoặc bạn không biết được mã giảm giá đó có áp được cho sản phẩm của mình không? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để xác định ngành hàng của sản phẩm trên Shopee. Ngoài ra một số kiến thức khác liên quan có thể cũng sẽ giúp ích cho bạn đấy nhé. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Hướng Dẫn Xác Định Ngành Hàng Của Sản Phẩm Trên Shopee

Danh mục ngành hàng của sản phẩm trên Shopee

Trước khi đi xác định sản phẩm trên Shopee thuộc ngành hàng gì. Bạn nên biết sơ qua một chút danh mục các ngành hàng hiện có trên Shopee đã nhé. Dưới đây là tên của các ngành hàng đó:

 • Điện thoại – phụ kiện
 • Thiết bị điện tử
 • Laptop – máy tính – phụ kiện
 • Máy ảnh – Phụ kiện
 • Thời trang nữ – Phụ kiện nữ – Túi ví nữ – Giày nữ
 • Thời trang nam – Giày Nam
 • Sức khỏe sắc đẹp – Mỹ phẩm

1. Cách xác định ngành hàng của sản phẩm trên máy tính

Nếu bạn có máy tính thì việc xác định sản phẩm bạn quan tâm thuộc ngành hàng nào rất đơn giản.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://shopee.vn
 • Tiếp theo, bạn tìm kiếm sản phẩm bạn quan tâm bằng cách gõ từ khóa vào ô tìm kiếm. Hoặc truy cập từ đường link sản phẩm có sẵn.
 • Tại trang chi tiết sản phẩm, bạn sẽ thấy hệ thống của Shopee chú thích rất cụ thể danh mục ngành hàng được phân theo các cấp độ. Danh mục con sau Shopee > sẽ là ngành hàng của sản phẩm mà bạn quan tâm.

Cách xác định ngành hàng của sản phẩm trên Shopee

Ví dụ như hình trên: sản phẩm Đàn Ukulele này sẽ thuộc ngành hàng là Nhà Sách Online nhé.

Lưu ý: Việc sản phẩm thuộc ngành hàng nào là do người bán lúc đăng sản phẩm người ta cài đặt. Vì thế cùng một loại sản phẩm nhưng đôi lúc ngành hàng của nó lại khác nhau. Ví dụ: cũng là Đàn Ukulele nhưng nhà bán hàng dưới đây là cài đặt nó thuộc ngành hàng là Đồ chơi chứ không phải là Nhà Sách Online như shop ở trên nhé.

Các xem ngành hàng của sản phẩm trên Shopee

2. Cách xem ngành hàng của sản phẩm trên điện thoại

Có một tin hơi buồn là trên ứng dụng Shopee App điện thoại thì bạn không thể xem được ngành hàng của sản phẩm mà mình quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn còn cách cho bạn để kiểm tra ngành hàng của sản phẩm Shopee bằng điện thoại nhé.

 • Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web trên điện thoại. Có thể là chorme, coccoc, Firefox, Browser, Opera mini,…
Cách xem ngành hàng của sản phẩm Shopee trên điện thoại

Mở trình duyệt web trên điện thoại

 • Sau đó bạn hãy gõ địa chỉ trang web của Shopee là https://shopee.vn vào trình duyệt web đó.
 • Tiếp theo bạn chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt và tick vào ô Trang web cho máy tính.

Cách xem sản phẩm Shopee thuộc ngành hàng gì bằng điện thoại

 • Sau đó thì bạn tiến hành tìm kiếm sản phẩm bạn quan tâm. Rồi xem ngành hàng của sản phẩm đó như trên máy tính ở cách trên nhé.

Kiểm tra sản phẩm Shopee thuộc ngành hàng nào bằng điện thoại

Rất đơn giản đúng không nào!

3. Làm sao để biết sản phẩm của mình có dùng được mã giảm giá nào đó không?

Ở đây ý mình đang muốn đề cập đến trường hợp là bạn có một mã giảm giá áp dụng cho ngành hàng nào đó. Và sản phẩm bạn quan tâm cũng thuộc ngành hàng đó. Bạn muốn biết sản phẩm của mình có sử dụng được mã giảm giá Shopee đó không thì phải làm thế nào? Rất đơn giản:

 • Trường hợp 1: Nếu như mã giảm giá đó đã có hiệu lực sử dụng thì bạn hãy cho sản phẩm của mình vào giỏ hàng rồi áp thử mã xem nhé. Nếu được thì hệ thống sẽ hiển thị số tiền được giảm hoặc số xu được hoàn tương ứng cho bạn. Nếu mã voucher không áp dụng cho sản phẩm đó thì hệ thống cũng thông báo cho bạn biết luôn.
 • Trường hợp 2: Nếu như mã chưa có hiệu lực, nghĩa là bạn biết trước mã nhưng vẫn chưa đến giờ mã có hiệu lực sử dụng. Lúc này bạn hãy Lưu mã giảm giá vào ví voucher trước. Để lưu mã bạn vào mục Tôi > Ví voucher > Nhập mã vào ô > bấm Lưu. Tiếp theo bạn bấm vào ô Dùng ngay ở mã vừa lưu hệ thống sẽ xổ ra 1 loạt các sản phẩm có thể áp dụng mã đó. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mình quan tâm bằng cách gõ từ khóa vào ô tìm kiếm. Nếu kết quả trả về có sản phẩm đó thì mã giảm giá có thể áp dụng cho nó nhé.

Lời Kết

Trên đây mình đã hướng dẫn cho bạn cách để xác định được ngành hàng của sản phẩm trên Shopee bằng máy tính và điện thoại. Việc này là rất quan trọng trong việc săn mã giảm giá khi mua hàng. Nếu bạn không cần dùng mã giảm giá Shopee thì có thể bỏ qua công đoạn này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ cho bạn bè nếu họ cũng chưa biết cách xem sản phẩm trên Shopee ngành hàng nào nha.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc mọi vấn đề trong cuộc sống bạn có thể gửi câu hỏi tại https://hoidaptructuyen.vn để được giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *